vị trí của bạn Home xem tin tức bóng đá

cờ thế

Trí tuệ Việt vươn xa【cờ thế】:Nhân Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2018 vừa chính thức khởi tranh tại Hà N

cờ thế

Trí tuệ Việt vươn xa

cờ thế

Nhân Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2018 vừa chính thức khởi tranh tại Hà Nội cuối tuần qua, lần đầu tiên Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) Kirsan Ilyumzhinov đến Việt Nam và đặt những kỳ vọng lớn lao hơn về sự bay xa của những thế hệ đại diện “thương hiệu trí tuệ quốc gia”, thông qua bộ môn cờ vua.

Sau 7 mùa tổ chức liên tục tại TP HCM, lần đầu tiên Giải Cờ vua quốc tế HDBank tổ chức tại thủ đô Hà Nội với sự tham dự của ông Ilyumzhinov – Chủ tịch FIDE. Người đứng đầu tổ chức quyền lực nhất thế giới trong bộ môn đỉnh cao của thể thao trí tuệ đã khẳng định những đóng góp của giải và nỗ lực của HDBank đã đưa “thương hiệu trí tuệ Việt Nam” vươn xa trên làng cờ thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ilyumzhinov bày tỏ kỳ vọng: “Với những gì mà bộ môn cờ vua Việt Nam và Giải Cờ vua quốc tế HDBank đã làm được trong những năm qua, tôi tin tưởng tương lai Việt Nam sẽ đăng cai thành công cả giải vô địch thế giới mà FIDE tổ chức bởi Việt Nam hiện tại đã hội tụ đầy đủ điều kiện để làm điều này”.

Giải Cờ vua quốc tế HDBank đã góp phần đưa “thương hiệu trí tuệ Việt Nam” vươn xa trên làng cờ thế giới

Cuối tuần qua, ông Kirsan Ilyumzhinov đã có buổi gặp gỡ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Tại buổi tiếp người đứng đầu của tổ chức cờ vua thế giới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự hỗ trợ của FIDE trong phát triển cờ vua, một trong số ít môn thể thao của Việt Nam đạt trình độ thế giới. Phó Thủ tướng cũng mong muốn sự hỗ trợ của FIDE không chỉ dừng lại ở công tác huấn luyện, đào tạo các kỳ thủ mà cả về công tác trọng tài, kinh nghiệm tổ chức các giải cờ vua quốc tế lớn mà có thể xem xét tăng cường năng lực đào tạo giáo viên, HLV cờ vua tại các trường đại học TDTT, trường sư phạm để phát triển cờ vua trong trường học cùng với những môn thể thao khác; đồng thời tổ chức nhiều giải thi đấu cờ vua học đường, tăng cường thu hút các nguồn lực xã hội dành cho môn thể thao này. Phó Thủ tướng đề nghị Liên đoàn Cờ Việt Nam, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với FIDE triển khai các chương trình, hoạt động, tổ chức các giải đấu, sự kiện cờ vua lớn, thiết thực để phát triển hơn nữa môn thể thao này ở Việt Nam.

Tiếp tục đánh giá cao bộ môn cờ vua Việt Nam với sự phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây, Chủ tịch FIDE khẳng định hiện Việt Nam đã có nhiều kỳ thủ, đại kiện tướng, kiện tướng quốc tế đạt được thành tích tốt tại những giải đấu tầm cỡ châu lục và thế giới. Ông cho rằng những giải đấu như Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2018 là sân chơi quốc tế lớn và cần thiết để nâng cao trình độ của các kỳ thủ Việt Nam. Ông cũng khẳng định FIDE sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ để đưa cờ vua vào trường học, đồng thời FIDE sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam tổ chức các giải cờ vua lớn trong tương lai.

Trước đó, trong hành trình đến Việt Nam, Chủ tịch FIDE đã có một ngày thăm, làm việc tại TP HCM. Ông đã có buổi gặp gỡ Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân. Hai bên đã đánh giá cao sự phát triển của bộ môn cờ vua trong thể thao học đường và chuyên nghiệp với các giải đấu lớn như Giải Cờ vua quốc tế HDBank với vai trò là “cái nôi” đào tạo và nâng bước cho kỳ thủ đẳng cấp như Lê Quang Liêm bước lên đỉnh cao sàn đấu quốc tế. Chủ tịch FIDE đồng thời cam kết sẽ cùng TP HCM – Việt Nam phát triển hơn bộ môn cờ vua và các giải đấu, với kỳ vọng TP HCM – Việt Nam sẽ cùng đóng góp cho mục tiêu của FIDE, nhân rộng số người chơi cờ vua trên thế giới từ 600 triệu lên 1 tỉ vào năm 2020.

Ghi nhận những đóng góp của HDBank qua sân chơi Giải Cờ vua quốc tế HDBank, đưa cờ vua ra khỏi “biên giới” của một bộ môn thể thao, lãnh đạo FIDE sẽ còn được chứng kiến nhiều mùa sau của giải với sự hấp dẫn, chuyên nghiệp với số lượng hơn 1.100 kỳ thủ thi đấu qua 8 năm tổ chức tiếp tục được nâng lên cao hơn, góp phần vào mục tiêu phát triển trí tuệ, sáng tạo.

Ấn tượng Trần Tuấn Minh

Giành liên tiếp 3 ván thắng trước Lee Jun Hyeok (Hàn Quốc), Chen Qi B (Trung Quốc) và Võ Thành Ninh, kỳ thủ 21 tuổi Trần Tuấn Minh (Elo 2.522) là đại diện chủ nhà duy nhất góp mặt trong 6 vị trí dẫn đầu Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2018 sau 3 lượt đấu đầu tiên. Tuấn Minh vươn lên vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng tạm thời chỉ sau Alan Pichot (Argentina, 2.558), bằng điểm và chỉ kém đôi chút hệ số phụ.

Năm ngoái, Tuấn Minh thi đấu khá ấn tượng tại Giải HDBank 2017, trong đó có việc cầm chân đại kiện tướng Wang Hao, nhà vô địch mùa giải 2016. Chung cuộc, anh xếp đồng hạng nhì với chính Wang Hao và đạt 1 chuẩn đại kiện tướng quốc tế. Cũng trong năm 2017, Tuấn Minh còn giành được ngôi vô địch U20 châu Á cùng với chức vô địch Giải Hạng nhất quốc gia, trở thành kỳ thủ số 3 tại Việt Nam, chỉ sau 2 đàn anh Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

Đ.Tùng

cờ thế Link

cờ thế

Chủ tịch FIDE Kirsan Ilyumzhinov khẳng định những đóng góp của Giải Cờ vua quốc tế HDBank và nỗ lực của HDBank đã đưa thương hiệu trí tuệ Việt Nam vươn xa trên làng cờ thế giới

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của soi cầu xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mifamiliaenelpueblo.com/487/co-the/