vị trí của bạn Home xem tin tức bóng đá

chủ tịch afc bị fifa phạt 25 triệu usd

Cuộc đua “song mã” đến ghế Chủ tịch FIFA【chủ tịch afc bị fifa phạt 25 triệu usd】:Cuộc bầu cử sẽ được

chủ tịch afc bị fifa phạt 25 triệu usd

Cuộc đua “song mã” đến ghế Chủ tịch FIFA

chủ tịch afc bị fifa phạt 25 triệu usdCuộc bầu cử sẽ được tổ chức tại Hallenstadion, thành phố Zurich (Thụy Sỹ) với sức chứa lên đến 13.000 người và dự kiến sẽ diễn ra khoảng 17 – 18 giờ (giờ Việt Nam). 207 trong tổng số 209 thành viên của FIFA sẽ bỏ phiếu kín (2 quốc gia bị cấm là Indonesia và Kuwait). Sau vòng đầu tiên, nếu 1 trong 5 ứng viên có được 2/3 số phiếu (tương đương với 138 phiếu) sẽ được tuyên bố là người chiến thắng chung cuộc. Nếu điều này không xảy ra, ứng viên nào giành được nhiều sự ủng hộ nhất tại vòng 2 sẽ trở thành Chủ tịch FIFA.

Sheikh Salman và Gianni Infantino hai ứng viên nặng ký cho chức Chủ tịch FIFA lần này.

Chủ tịch LĐBĐ châu Á Sheikh Salman và Tổng Thư ký của LĐBĐ châu Âu Gianni Infantino đang được đánh giá cao trong cuộc chạy đua này. Ông Sheikh Salman từng tuyên bố sẽ mời ông Infantino hoặc Giám đốc điều hành giải Ngoại hạng Anh Richard Scudamore làm Tổng Thư ký FIFA nếu đắc cử. Trong khi Champagne vốn là cựu trợ lý Tổng Thư ký FIFA và cố vấn cho nhiều LĐBĐ. Thậm chí, cựu nhân viên ngoại giao của Pháp đã có một thập kỷ là đồng minh của Blatter tại FIFA. Điều này giúp ông tạo dựng được nhiều mối quan hệ với các liên đoàn, đặc biệt ở Trung Đông và châu Phi. Tuy nhiên, bất lợi của Champagne đã được phơi bày trong cuộc đua ngắn ngủi trước Blatter ở cuộc bỏ phiếu trước. Còn Tokyo Sexwale từng là người đứng đầu nhóm chống phân biệt chủng tộc của FIFA, cũng như là người giám sát ủy ban hòa giải giữa hai LĐBĐ Israel và Palestine. Sexwale có sự ủng hộ của châu Phi với 54 phiếu bầu, nhiều nhất các liên đoàn châu lục và nếu lục địa đen đứng sau ông, ông sẽ có một nửa cơ hội chiến thắng. Mặc dù vậy, Sexwale lại vướng vào nghi án Nam Phi dùng tiền mua phiếu bầu trong cuộc đua đăng cai World Cup 2010.
Hồi đầu tháng, Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) với 56 thành viên đã công khai sẽ giành những lá phiếu của họ để bầu cho Sheikh Salman. Cùng với 47 thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Á, Chủ tịch LĐBĐ châu Á đang chiếm khá nhiều ưu thế. Trong khi phần đông Liên đoàn thành viên của UEFA (54) sẽ bỏ phiếu cho Infantino. Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) với 10 thành viên cũng đã công khai ủng hộ cho Infantino. Các quan chức của Liên đoàn Bóng đá Bắc – Trung Mỹ và vùng Caribe (CONCACAF) cho biết phần đông các thành viên của họ cũng ủng hộ Infantino vào vị trí chủ tịch, đặc biệt là vùng Caribe với 31 trong tổng cộng 41 thành viên của CONCACAF. Chỉ có Liên đoàn Bóng đá châu Đại Dương với 11 thành viên là vẫn chưa nghiêng về ứng viên nào.
Qua đó có thể thấy cuộc bầu cử lần này là cuộc đua giữa hai ứng cử viên nặng ký Sheikh Salman và Infantino. Ở vòng đầu tiên, Sheikh Salman nhiều khả năng có thể nhận 90 phiếu, Infantino nhận khoảng 80 phiếu và Hoàng tử Ali có thể là khoảng 25 – 30. Hai ứng viên còn lại mỗi người sẽ chỉ nhận được khoảng 5 phiếu. Nếu kết quả như vậy sẽ không có ứng viên nào nhận đủ 2/3 số phiếu và kết quả chung cuộc chỉ có thể được quyết định ở vòng 2.
Nhưng với việc Hoàng tử Jordan Ali bin al-Hussein không có mối quan hệ tốt với Sheikh Salman, người thay thế ông trong Ủy ban điều hành FIFA vào tháng 4/2015 và hiện vẫn đưa ra nhiều chỉ trích đối với người đang nắm ghế Chủ tịch AFC. Nếu khả năng chiến thắng của ông không cao, những liên đoàn ủng hộ ông nhiều khả năng sẽ quay sang bỏ phiếu cho Infantino, ứng cử viên nặng ký cho chức Chủ tịch FIFA với đề xuất nổi bật: Nâng số đội dự VCK World Cup lên thành 40.

Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đã được Ủy ban kháng cáo FIFA giảm nhẹ án phạt từ cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm xuống còn 6 năm sau khi kháng cáo. Hai quan chức này đã bị Ủy ban đạo đức FIFA cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá trong 8 năm hồi tháng 12/2015 vì vụ thanh toán mờ ám 2 triệu USD vào năm 2011. Cả Blatter và Platini đều khẳng định mình vô tội và sau đó đã nộp đơn kháng án lên Ủy ban kháng cáo FIFA. Ủy ban kháng cáo FIFA đã bác đơn kháng án của Blatter và Platini. Tuy nhiên, Ủy ban kháng cáo FIFA quyết định giảm nhẹ một phần hình phạt cho Blatter và Platini.

chủ tịch afc bị fifa phạt 25 triệu usd Link

chủ tịch afc bị fifa phạt 25 triệu usd

Hôm nay (26/2), một trong những cuộc bầu Chủ tịch FIFA quan trọng nhất trong lịch sử tổ chức này sẽ diễn ra.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của soi cầu xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.mifamiliaenelpueblo.com/724/chu-tich-afc-bi-fifa-phat-25-trieu-usd/